Kết quả thực hiện: |
Thí nghiệm tẩy trắng vỏ trái cho thấy, xử lý tẩy trắng vỏ trái bằng SMS 4% trong 5 phút cho hiệu quả khác biệt thống kê hơn so với đối chứng và các nghiệm thức xử lý SMS ở nồng độ 2%, và 3% . So với xử lý bằng ultra, việc xử lý bằng SMS 4% có thể giữ trái ít biến màu hơn theo thời gian. Dư lượng SO2 trong sản phẩm không phát hiện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng qua các ngày bảo quản.
Thử nghiệm nhúng trái trong dung dịch chitosan 0,5% rồi bao trái trong màng PVC cho thấy có thể giữ trái trong thời gian dài mà chất lượng nước dừa cũng như cảm quan không khác biệt thống kê so với xử lý trái trong các nồng độ chitosan 1,5 và 2,5%. |