Kết quả thực hiện: |
- Đã xác định nguồn nguyên liệu thực vật bằng
vi phẫu và soi bột dược liệu trên cả 6 đối tượng
nghiên cứu là Bạch tật lê, Diệp hạ châu, Giá
ðậu nành, Khổ qua, Xuyên tâm liên và Gừng
- Khảo sát các ñiều kiện chiết xuất quy mô
phòng thí nghiệm trên cả 5 ñối tượng nghiên
cứu.
- Đã phân lập ñược các chất đánh dấu từ Bạch tật
lê, Diệp hạ châu, Giá đậu nành, Khổ qua,
Xuyên tâm liên như sau: Tribulosin (100 mg),
Phyllanthin (100 mg), Hypophyllanthin (100
mg), Niranthin (100 mg), Genistein (100 mg),
Charantin (100 mg), Andrographolid (100 mg)
- Tất cả các chất tinh khiết phân lập đều
được xác định bằng các phương pháp phổ như
NMR, IR, MS
- Khảo sát các điều kiện chiết xuất quy mô
phòng thí nghiệm trên cả 5 đối tượng nghiên
cứu là Bạch tật lê, Diệp hạ châu, Giá đậu nành,
Khổ qua và Xuy.
- Khảo sát các điều kiện: nhiệt độ, tỷ lệ phụ gia, lưu
lượng, hàm lượng dịch rắn trong dịch sấy
phun…
- Kết quả độ tinh khiết của 7 chất đánh dấu
- Xác định các tiêu chuẩn: hàm ẩm, độ tan, kích
cỡ hạt, hàm lượng kim loại nặng, vi sinh, hàm
lượng chất bảo vệ thực vật, hàm lượng chất
đánh dấu…
- 6 bộ quy trình kiểm nghiệm (định tính, định
lượng) cho 6 loại cao dược liệu.
- Xác định các tiêu chuẩn: cảm quan, độ tinh
sạch, độ tan, điểm nóng chảy |